Trường Mẫu Giáo SOS Nha Trang ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Nếu học trực tuyến không đủ, đại học phải tổ chức cho sinh viên học bù

Bộ GD&ĐT cho biết phương pháp học trực tuyến, nếu không đảm bảo khối lượng học tập, trường đại học phải tổ chức học bù cho sinh viên.

Ngày 23/3, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc ký văn bản gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Công văn thống nhất việc triển khai đào tạo từ xa và công nhận kết quả học tập tích lũy tại các cơ sở đào tạo đối với khoá đào tạo chính quy, vừa học vừa làm trong thời gian nghỉ dịch.

Neu hoc truc tuyen khong du, dai hoc phai to chuc cho sinh vien hoc bu hinh anh 1 daihoc.jpg

Học sinh xem bài giảng trực tuyến. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Theo đó, thủ trưởng các cơ sở đào tạo quyết định công nhận kết quả học tập tích luỹ đối đối với hệ thống quản lý học tập (LMS), hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS), có đầy đủ học liệu và hệ thống mô phỏng thí nghiệm, thực hành.

Nhà trường giám sát quá trình tổ chức đào tạo, có hệ thống thi và kiểm tra đánh giá trực tuyến đảm bảo trung thực, khách quan, lưu được hồ sơ quản lý học tập của từng sinh viên. Những điều này được căn cứ để đánh giá chất lượng người học.

Những học phần chỉ tổ chức đào tạo qua một số công cụ dạy học trực tuyến như: Microsoft Teams, Zoom, Google meeting…, việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần chỉ được tiến hành khi đã thực hiện đầy đủ khối lượng học tập của học phần.

Nếu chưa thực hiện được đầy đủ khối lượng học tập qua công cụ dạy học trực tuyến, khi quay trở lại học tập trung, cơ sở đào tạo phải tổ chức học bù (thí nghiệm, thực hành, nếu có).

Cơ sở đào tạo chưa cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến nêu trên, cần khẩn trương xây dựng phương án tổ chức đào tạo sớm ổn định hoạt động của nhà trường và ổn định tâm lý cho người học.

Thủ trưởng các cơ sở phải đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo và chịu trách nhiệm giải trình, quản lý và lưu trũ các thông tin liên quan.